Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

Người ta thường nói mâm ngũ quả ngày Tết là tượng trưng ý nghĩa và sự trọng yếu của năm mới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về ý nghĩa của nét đặc trưng ngày Tết này.
  1. Mâm ngũ quả là gì:

Mâm ngũ quả ngày Tết là một trong những truyền thống không thể thiếu trong không khí rộn ràng của ngày Tết Việt Nam. Đây là khái niệm để chỉ một mâm trái cây với khoảng năm loại hoa quả khác nhau thường được bày biện trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt.
Mâm ngũ quả thường được chưng, bày trên bàn thờ tổ tiên hoặc trên bàn tiếp khách. Mâm ngũ quả với quả Phật thủ ở giữa giúp mang lại may mắn cho năm mới. Những loại trái cây này thường để thể hiện ước nguyện của gia chủ thông qua tên gọi và màu sắc cũng như cách sắp xếp chúng.
Mâm ngũ quả ngày Tết
  1. Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết:

  • Mâm ngũ quả ngày Tết không chỉ là một vật trang trí mỹ quan mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc trong năm mới. Nó cũng thể hiện lòng biết ơn và sự tôn kính đối với tổ tiên, là cách thể hiện lòng thành kính và lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên đã vãng cách đây.
  • Khi bày trí mâm ngũ quả ngày Tết, mọi người còn tin rằng nếu các trái cây trên mâm không được ăn hết trong ngày đầu tiên của năm mới, thì năm mới sẽ kéo dài lâu và gia đình sẽ có một năm thật trọn vẹn, thịnh vượng và may mắn.
  • Trên cơ sở những ý nghĩa sâu sắc của mâm ngũ quả, việc bài trí mâm ngũ quả ngày Tết không chỉ là một truyền thống mà còn là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nó mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên, gắn kết gia đình và mang lại niềm vui,sự thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên và tạo ra không gian tươi mới, nhiều người còn kết hợp mâm ngũ quả với các vật trang trí khác như hoa đào, cây cỏ may mắn, vàng mã, và bánh chưng. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một không gian tràn đầy niềm vui, sự trọng yếu và hy vọng trong năm mới.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

  1. Lựa chọn hoa quả để làm mâm ngũ quả:

Vì những ý nghĩa sâu xa đó của mâm ngũ quả, việc lựa chọn những loại trái cây chất lượng, đảm bảo xuất xử và tại những địa điểm uy tín là rất quan trọng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không ghé ngay cửa hàng Fuji Fruit gần nhất để có thể chỉn chu chuẩn bị cho mâm ngũ quả ngày Tết tốt nhất.
Fuji Fruit tự tin là địa điểm bán hoa quả chất lượng phù hợp cho dịp Tết. Hoa quả không chỉ được đảm bảo về độ tươi ngon, chất lượng mà còn là sự đa dạng phong phú các loại hoa quả. Không những thế, giá thành của những loại hoa quả này cũng rất hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn việc mua cả giỏ hoa quả. Bởi chúng không chỉ có tác dụng trang trí không gian Tết mà bạn còn có thể tận dụng tiết kiệm các loại hoa quả sắp xếp làm mâm ngũ quả ngày Tết.
Có thể bạn quan tâm:

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây