Đã gần một tháng kể từ ngày Valentine đỏ 14/2 trôi qua, ngày Valentine trắng 14/3 đang rục rịch tới gần. Đây là dịp cho các đôi tình nhân thể hiện tình cảm và sự trân trọng với đối phương, góp phần hâm nóng tình yêu đôi lứa. Vậy, ngày Valentine trắng 14/3 này có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa như thế nào? Ngày Valentine trắng có gì khác với Valentine đỏ hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Fuji Fruit:

Tìm hiểu về ngày Valentine trắng
                                                    Tìm hiểu về ngày Valentine trắng

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine trắng, có nguồn gốc từ Nhật Bản và được tổ chức sau 1 tháng tính từ ngày Valentine truyền thống 14/2.

Ngày Valentine trắng xuất phát từ câu chuyện của một cặp đôi tại Nhật Bản. Một chàng trai bán kẹo dẻo tự tay làm một hộp kẹo lớn để đáp lại tình cảm của cô gái đã tỏ tình với anh vào ngày 14/2 trước đó. Món quà khiến cả hai cảm nhận được tình cảm của đối phương.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng
                                                       Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Trên thực tế, ngày Valentine trắng được tổ chức vào năm 1977 tại Nhật Bản bởi một công ty bánh kẹo. Họ muốn quảng bá sản phẩm của mình nên tổ chức một sự kiện có tên “Ngày kẹo dẻo” dành cho nam giới vào ngày 14/3.

Dù không gây được tiếng vang lớn nhưng cái tên Valentine trắng cũng được biết đến từ đó.

Đến năm 1978, công ty bánh kẹo này đã chính thức công nhận ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng. Và cũng từ đó ngày này được các cặp đôi yêu nhau đón nhận và hưởng ứng cho đến ngày nay.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Valentine trắng 14/3 được xem là “ngày hồi đáp” dành cho lễ tình nhân đỏ 14/2 trước đó. Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm chân thành của mình, cũng là lời hồi đáp tình yêu của người ấy. Đặc biệt đây là dịp để nam giới thể hiện tình cảm nhiều nhất với người con gái mình yêu thương.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng
                                                        Ý nghĩa ngày Valentine trắng