Cách chế biến dưa lưới nhân ngày 8/3

Dưa lưới là loại trái cây bình thường đã thơm ngon bổ mát, nay với muôn vàn kiểu chế biến dưa lưới khác nhau đảm bảo thu hút mọi người ngay lần đầu tiên nếm thử và thích mê ngay lập tức. Hôm nay, hãy cùng Fuji Fruit tìm hiểu về các cách chế biến phong phú này để trổ tài nhân ngày Quốc tế Phụ nữ nhé:

Các cách chế biến dưa lưới
                                                         Các cách chế biến dưa lưới

1. Chế biến dưa lưới: Chè dưa hương quế

a. Nguyên liệu

  • ½ trái dưa lưới ruột cam
  • ½ trái dưa lưới ruột xanh
  • ½ trái dưa hấu đỏ
  • 2 thanh quế
  • 5 tai hoa hồi
  • 70g đường phèn

b. Thực hiện

  • Bước 1: Dùng muỗng đầu tròn múc các loại dưa thành những viên tròn. Cho vào hộp, đậy kín, để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Cho ½ lít nước vào nồi cùng với quế và hoa hồi. Nấu sôi khoảng 10 phút.
  • Bước 3: Cho đường phèn vào nồi nước quế hồi đang sôi. Vặn nhỏ lửa. Nấu thêm 10 phút. Tắt bếp. Lược qua rây lấy nước trong. Để nguội.
  • Bước 4: Khi ăn, cho các viên dưa vào tô, rưới nước đường quế hồi vào. Dùng lạnh.

2. Chế biến dưa lưới: Sinh tố dưa lưới

Chế biến dưa lưới thành sinh tố
                                                     Chế biến dưa lưới thành sinh tố

a. Nguyên liệu cần có

  • Dưa lưới: 150 gr
  • Sữa tươi có đường: 80 ml
  • Sữa đặc có đường
  • Đường cát trắng
  • Máy xay sinh tố, dao, cốc thủy tinh

b. Thực hiện 

  • Bước 1: Sơ chế dưa lưới

– Dưa lưới sau khi mua về, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài rồi dùng dao sắc cắt thành những khoanh tròn. Sau đó, bạn gọt bỏ hết phần vỏ, đồng thời bỏ ruột dưa

– Xong xuôi, bạn dùng dao cắt dưa thành những miếng nhỏ để dễ xay hơn. Hoặc bạn cũng có thể bổ đôi quả dưa rồi dùng thìa để xúc lấy phần cơm dưa ra nhé.

  • Bước 2: Tiến hành xay sinh tố dưa lưới

– Sau khi sơ chế dưa lưới xong, bạn cho toàn bộ phần dưa này vào cối xay sinh tố, sau đó thêm cả sữa tươi vào nữa. Xong xuôi, bạn bấm nút máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp dưa với sữa nà

– Tiếp đến, bạn cho thêm vào cối xay 1 – 2 thìa sữa đặc và một chút đá bào nhỏ vào rồi bấm nút để xay nhuyễn lại một lần nữa. Bạn xay đến khi nào các nguyên liệu đã hòa quyện vào với nhau tạo thành một hỗn hợp sinh tố mềm, mịn, đồng nhất nhé.

  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức

– Xay sinh tố xong, bạn chỉ việc rót hỗn hợp sinh tố ra ly, trang trí tùy theo ý thích của mình và thưởng thức ngay thành phẩm mát lạnh, thơm ngon này. Vào mỗi buổi tối hay ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn nên chế biến cho mỗi người trong gia đình một cốc sinh tố dưa lưới như thế này sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy nhé.

3. Chế biến dưa lưới: Dưa lưới ướp lạnh

a. Nguyên liệu

1 quả dưa lưới

b. Thực hiện

Bạn chỉ việc bổ dưa lưới, gọt bỏ vỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra.

4. Chế biến dưa lưới: Kem dưa lưới

Chế biến dưa lưới thành kem dưa lưới
                                                Chế biến dưa lưới thành kem dưa lưới

a. Nguyên liệu

  • 350g dưa lưới ruột cam
  • 200ml kem heavy cream
  • 1/2 chén sữa đặc
  • Hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy
  • Máy đánh trứng
  • Muỗng múc kem

b. Thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị :

– Hộp nhựa/thủy tinh: rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm (hoặc khoảng 8 tiếng).

– Dưa lưới: gọt vỏ, xắt thành khối nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa đặc.

– Que đánh trứng và tô đánh trứng: làm lạnh bằng cách để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

  • Bước 2:

– Cho kem tươi vào tô đánh trứng, đánh bông kem. Cho dưa đã xay vào. Trộn đều nhẹ tay.

– Cho hỗn hợp dưa và kem tươi vào hũ kem đã làm lạnh sẵn. Đậy nắp. Giữ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho kem đông lại.

  • Bước 3:

– Dùng muỗng múc kem ra ly thành từng viên. Rắc thêm đậu phộng rang, hạnh nhân xắt lát hoặc óc chó sấy khô giã giập lên trên. Có thể dùng kèm với dưa lưới tươi, si-rô hoặc sô-cô-la tùy thích.

5. Chế biến dưa lưới: Bingsu dưa lưới

Bingsu dưa lưới
                                                               Bingsu dưa lưới
a. Nguyên liệu

  • 500 ml sữa tươi không đường
  • 1/2 lon sữa đặc có đường
  • 150 ml whipping cream (mua ở siêu thị hoặc của hàng bán đồ làm bánh)
  • 1 trái dưa lưới
  • Túi zip, dao, muỗng múc trái cây…

b.Thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều 500 ml sữa tươi với 1/2 lon sữa đặc có đường và 150 ml whipping cream.
  • Bước 2: Sau đó, cho hỗn hợp vào 1 cái túi zip rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tới khi đông cứng hoàn toàn.
  • Bước 3: Cắt đôi dưa lưới thành 2 phần đều nhau, sau đó dùng muỗng múc trái cây múc dưa lưới thành từng viên nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây