5 loại hoa cúng ngày Tết nên dùng để chưng bàn thờ

Hoa cúng ngày Tết là một phần quan trọng trong nghi thức và truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán (Tết). Hoa cúng thường được sắp xếp trong một mâm hoặc bàn cúng và được đặt trong nhà để thể hiện lòng kính trọng, tri ân và cầu mong những điều tốt lành cho tổ tiên và các vị thần linh.

Việc chọn hoa cúng ngày Tết luôn chiếm được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết nên ưu tiên lựa chọn hoa gì để cúng ngày Tết. Thấu hiểu điều đầy, hôm nay, Fuji Fruit sẽ giới thiệu với bạn những loại hoa cúng ngày Tết nên chưng ở bàn thờ:

1. Một số loại hoa cúng ngày Tết nên chưng:

Hoa cúng ngày Tết: Hoa đào

Hoa đào là loài hoa được xem như tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Hơn thế nữa, hoa đào còn có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh, tổ tiên.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa đào
                                                          Hoa cúng ngày Tết: Hoa đào

Hoa cúng ngày Tết: Hoa cúc vàng

Hoa cúc được coi là biểu tượng của sự sống trường tồn, mang đến may mắn, tài lộc vào nhà. Ngoài ra, hoa cúc vàng còn thể hiện cho lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu đến các vị thần linh, tổ tiên, ông bà đã khuất vẫn luôn giúp đỡ, phù trợ cho gia đình vượt qua những khó khăn trong suốt một năm qua.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa cúc vàng
                                                     Hoa cúng ngày Tết: Hoa cúc vàng

Hoa cúng ngày Tết: Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi chúng mang đến tiền tài, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Không những thế, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa sức khỏe, tuổi thọ lâu dài và bình an cho các thành viên trong gia đình nữa đấy.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa đồng tiền
                                                     Hoa cúng ngày Tết: Hoa đồng tiền

Hoa cúng ngày Tết: Hoa sen

Hoa sen có mùi hương thanh khiết, nhẹ nhàng, tượng trưng cho ý chí kiên cường, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, chông gai, thử thách. Ngoài ra, hoa sen còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa sen
                                                               Hoa cúng ngày Tết: Hoa sen

Hoa cúng ngày Tết: Hoa lay ơn

Hoa lay hay còn gọi là hoa kiếm lan, có ý nghĩa hạnh phúc, ấm áp, tình cảm gắn bó keo sơn. Ngoài ra với hình dáng như cây kiếm nên hoa lay ơn còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, điều xấu xâm nhập và mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa lay ơn
                                                         Hoa cúng ngày Tết: Hoa lay ơn

Hoa cúng ngày Tết: Hoa mai

Hoa mai là loài hoa này mang ý nghĩa phú quý, may mắn. Gia chủ cúng hoa này sẽ nhận được nhiều an lành, suôn sẻ, hạnh phúc cả năm. Nếu lựa chọn cành hoa càng nhiều cánh, bông hoa nhiều cánh thì càng mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sung mãn cho gia đình. Một số nơi còn cho rằng loài hoa này thể hiện lòng hiếu thảo, vui tươi và xua đuổi tà ma xâm nhập vào gia đình.

Hoa cúng ngày Tết: Hoa mai
                                                            Hoa cúng ngày Tết: Hoa mai

2. Lưu ý khi chọn mua hoa cúng ngày Tết:

  • Chọn những cành hoa nhiều nụ, lộc non và không bị nở quá lớn. Không nên chọn những bông hoa đã bị gãy, dập nát.
  • Nên chọn những loại có mùi hương nhẹ, không quá nồng.
  • Nên mua hoa cúng trước 1 – 2 ngày để đảm bảo hoa được tươi nhất có thể. Tùy từng vùng miền khác nhau mà có thể lựa chọn loại hoa cúng ngày Tết khác nhau, phù hợp với địa phương mình.
  • Không nên lựa chọn các loại hoa cúng là hoa giả được làm từ giấy, sáp và vải.
Lưu ý khi chọn mua hoa cúng ngày Tết
                                                  Lưu ý khi chọn mua hoa cúng ngày Tết

Trên đây là danh sách những loại hoa nên lựa chọn để cúng ngày Tết và những lưu ý khi chọn mua hoa cúng. Việc thờ cúng ngày Tết mang những ý nghĩa rất đáng trân trọng nên chúng ta cần lưu ý để chọn hoa phù hợp. Fuji Fruit hy vọng rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có một dịp lễ chỉn chu, tươm tất.

Có thể bạn quan tâm:

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây