Việt quất chứa khoảng 85% nước, hàm lượng calo và cacbonhydrat thấp  nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Các nhóm chất chống oxy hóa như  flavonoid, anthocyanins đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh  ung thư và tim, chống lão hóa. Một chén việt quất (khoảng 148gr) chứa  24% vitamin C, 36% vitamin K, 25% mangan và còn lại là chất xơ.

Do đó đối với trẻ, thường xuyên ăn việt quất rất hữu ích đối với sức khỏe:

  1. Chống lại các tế bào ung thư

Thường xuyên dùng quả việt quất có thể giúp ngăn chặn thiệt hại DNA,  giảm nguy cơ phát triển ung thư từ độ tuổi rất sớm. Các hợp chất chống  oxy hóa trong việt quất có thể tiêu diệt các gốc tự do trong máu, giảm  tổn thương DNA do oxy hóa.

  1. Giảm cholesterol

Nước ép quả việt quất giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các  bệnh về tim. Trẻ tiêu thụ việt quất  ngay từ giai đoạn sớm có thể giúp  giữ cho trái tim khỏe mạnh, làm giảm lượng cholesterol, hỗ trợ hoạt động  của tim.

  1. Cải thiện chức năng não

Quả việt quất là loại quả tốt nhất dành cho não bộ. Nó giúp cải thiện  chức năng não, giảm thiệt hại oxy hóa các tế bào não và tăng cường trí  nhớ của trẻ. Tiêu thụ việt quất hằng ngày có thể giúp trẻ dễ dàng tìm  hiểu và ghi nhớ những việc tốt hơn, hỗ trợ phát triển nhận thức của não,  giảm căng thẳng.

  1. Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón

Thành phần chất xơ trong quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa táo bón  cho trẻ. Bên cạnh đó, khả năng đồng nhất các chất natri, fructose và các  vitamin trong việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện hệ  tiêu hóa.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Các loại vitamin A, B, C, E và anthocyanins, sắt, selen, kẽm chứa  trong việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó nó có thể giúp  trẻ ngăn ngừa được các bệnh thông thường do virut, vi khuẩn.

Ngoài ra, việt quất cũng tác dụng giúp duy trì và tăng cường thị lực nhờ vitamin A.

Với những lợi ích tuyệt vời này, chứng tỏ: Việt quất là trái cây dinh dưỡng nhất cho bé. Bố mẹ nên bổ sung ngay việt quất vào bữa ăn cho con nhé!