Tìm hiểu về ý nghĩa size táo Envy 24, 30,70, 90

Ý nghĩa size táo Envy là điều mà nhiều bạn thắc mắc khi tìm hiểu và lựa chọn mua loại táo này.Táo là một loại trái cây phổ biến đối với chúng ta nhờ giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích thiết thực mà mỗi trái táo mang lại cho người dùng. Đặc biệt, táo Envy được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Cùng là một giống táo Envy nhưng giá lại rất khác nhau, chênh lệch từ vài chục đến vài trăm nghìn trên thị trường. Ý nghĩa của size táo 18, 24, 30, 70, 90… là gì? Giá thành các size như thế nào? Cùng Fuji tìm hiểu về các size táo Envy trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của táo Envy

Táo Envy bắt nguồn từ New Zealand, được lai tạo từ giống Royal Gala và Braeburn vào năm 2008. Một năm sau đó, táo Envy được nhân giống và trồng rộng rãi tại nhiều quốc gia, trong đó nông trường lớn nhất là bang Washington của Mỹ. Vì vậy mà hiện nay trên thế giới người ta có 2 cách gọi tên táo Envy là Envy New Zealand và Envy Mỹ được đặt tên theo khu vực trồng.

Thông thường mùa vụ táo Envy New Zealand bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Táo Envy Mỹ thường thu hoạch vào thời điểm cuối năm. Sản lượng táo Envy lớn và luôn có đủ nguồn cung cho thị trường thế giới.

Táo Envy - Quà tặng trái cây %Chuyên cung cấp các loại táo nhập khẩu.

Táo Envy có nguồn gốc từ New Zealand

Ý nghĩa size táo Envy

Người ta phân loại táo Envy theo kích thước quả táo, điều này thể hiện số size được đánh dấu trên mỗi quả táo. Số size thể hiện kích thước và số táo trong thùng. Ví dụ size 30 sẽ có 30 quả táo đóng trong 1 thùng. Số size càng bé thì kích thước quả càng lớn và ngược lại.

Kể cả táo Envy New Zealand và Envy Mỹ đều được đánh số size theo cách này. Các size táo Envy hiện nay được đánh số thứ tự từ 18, 24, 30, 36, 70, 90, 100. Trong đó táo Envy size 18 có kích thước lớn nhất và táo Envy size 100 có kích thước nhỏ nhất. Thông thường kích thước quả táo Envy size 18 lớn gấp đôi quả táo Envy size 100. 

Đặc điểm chung của giống táo Envy là có hình dáng, mẫu mã rất đẹp mắt. Vỏ quả có màu đỏ ruby hoặc màu rượu vang pha lẫn với màu vàng đậm. Táo Envy có các sọc màu xanh lá cây nhạt ở gần cuống. Quả hơi góc cạnh vuông, không quá tròn như các giống táo Trung Quốc thường thấy. Thịt của táo Envy có màu trắng sữa, thịt táo có thể giữ độ trắng lên đến 10h trước khi bị oxy hoá.

Đặc biệt, táo Envy có hương thơm đặc trưng, rất giòn và ngọt, cực kì mọng nước, vì vậy mà chiếm được sự ưu ái lớn từ người tiêu dùng. Táo Envy được đánh giá là một trong các loại táo có độ ngọt và giòn nhất thế giới. Táo Envy được coi là một trong những loại táo cao cấp nhất thế giới hiện nay.

Ý nghĩa size táo Envy
                                                          Ý nghĩa size táo Envy

Các loại táo thông thường có độ giòn tuỳ thuộc vào kích thước táo, táo nhỏ sẽ giòn và ngọt hơn quả táo lớn. Độ giòn và độ ngọt được cô đặc trong quả nhỏ vì vậy sẽ ngon hơn quả táo to. Tuy nhiên, táo Envy hoàn toàn khác biệt so với các loại táo khác. Quả to nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngọt vượt trội. Điều này lý giải vì sao quả càng to (size càng bé) thì giá càng cao.

Một điều khác biệt nữa là giá trị dinh dưỡng cũng tỉ lệ thuận với kích thước quả. Quả táo Envy càng lớn thì hàm lượng dinh dưỡng càng nhiều. Ví dụ, kích thước quả táo Envy size 18 lớn gấp đôi so với táo Envy size 100 thì hàm lượng dinh dưỡng của táo size 18 cũng cao hơn nhiều so với táo size 100.

Phân loại táo Envy theo các size phù hợp với mục đích và nhu cầu tiêu dùng của mỗi người. Là giống táo cao cấp, vì vậy mà Envy size 18, 23, 30 rất thích hợp để làm quà đi biếu, tặng. Các size táo còn lại, đặc biệt là Envy size 100 lại phù hợp với nhu cầu ăn uống hàng ngày do vừa ngon mà lại có tính kinh tế.

Ý nghĩa size táo Envy
                                                              Ý nghĩa size táo Envy

Bảo quản và sử dụng:

Theo chuyên gia Harold McGee tác giả của nhiều cuốn sách nấu ăn đã khẳng định: ‘’táo ngon và chín vừa đủ khi được gói trong giấy và bảo quản ở môi trường lạnh’’

  • Khi để ở nhiệt độ thường: nên quấn từng trái táo trong bọc giấy như vậy chất lượng táo sẽ được đảm bảo nhất và tránh vi khuẩn xâm nhập gây hư hại cho táo
  • Khi để ở nhiệt độ lạnh: Bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 0-4 độ C được xem như cách bảo quản táo Envy tốt nhất. Ở nhiệt độ này, táo có thể giữ được độ tươi, ngon, giòn tối đa 3 tháng. Sau thời gian này, độ ngọt của táo tăng lên, mất dần độ giòn và tươi.

Không thể phủ nhận lợi ích mà táo Envy mang lại cho con người, loại táo này xuất hiện ngày một thường xuyên và với tần suất ngày càng nhiều trên bàn ăn của người Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết về táo Envy size 24, 30, 70, 90 sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa size táo Envy để tìm cho mình những lựa chọn tốt nhất nhé!

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây