Lê sữa được trồng chủ yếu tại vùng Nachi, là loại lê đẳng cấp nhất được trồng tại các nhà vườn danh tiếng.

Một quả size lớn nặng khoảng 800-1000 gram/quả. Lê có vỏ mỏng, căng, mượt không tì vết, thịt lê rất giòn, ngọt và nhiều nước. Cắn một miếng chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt về hương vị của các loại lê chuyên xuất khẩu tại các thị trường cao cấp tại Nhật Bản, Mỹ, Đức…

Lê sữa có mùa từ tháng 10-12 hàng năm.

Lê là một trong những loại trái cây đẳng cấp được trồng tại các nhà vườn danh tiếng.

Lê là loại trái cây nhập khẩu được lai tạo giữa lê và táo, bề ngoài giống một quả táo nhưng bên trong lại là lê. Lê sữac có quả hình tròn, màu vàng nhạt, thịt quả trắng giòn, ngọt nhiều nước. Lê sữa có tính lạnh, bình hoà không độc hại, rất giàu vitamin và pectin là chất giúp tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hoá ổn định và khoẻ mạnh.

So với lê nâu, lê sữa có màu trắng đốm đen, da mỏng đẹp. Lượng nước trong quả lê rất nhiều, lê ngọt thanh mà không hề ngọt gắt.

Không giống như các loại lê khác, lê sữa giữ nguyên được độ giòn, đặc biệt lê không bị thâm khi bổ ra nên rất ngon khi dùng trong món salad.

Lê sữa được du nhập sang Việt Nam từ lâu, được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng đã được khẳng định trên toàn thế giới. Mỗi năm cứ đến mùa lê sữa, người Việt lại săn đón vô cùng nhiệt tình.

Lê sữa có bề ngoài giống một quả táo nhưng bên trong lại có vị lê

Chất lượng tạo nên giá trị

Để đánh giá được một loại trái cây tươi ngon hay không thì dựa vào hình thức và hương vị, để biết được lý do vì sao một loại trái cây được ưa chuộng thì phải dựa vào cả giá trị nó mang đến cho người dùng. Lê sữa được đánh giá là loại trái cây giàu dinh dưỡng, đó chính là lý do mà nó được săn đón nhiệt tình đến vậy.

Theo y học cổ truyền, lê sữa có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, thanh tâm giáng hoả, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…

Theo nghiên cứu, một quả lê có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau như đạm, vitamin C, vitamin K, kali và một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, vitamin B6, flote. Vì thế mà lê sữa có công dụng rất lớn đối với cơ thể:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Giảm cholesterol dư thừa
  • Phòng ngừa loãng xương
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Giảm cân

Lê sữa được xếp trong top trái cây cung cấp một lượng nước lớn.

Cụ thể như:

  • Lê giàu chất xơ dễ tan, lê thực sự là loại trái cây chống tiểu đường, chống cholesterol và cắt cơn đói nhanh chóng.
  • Vỏ lê có giá trị chữa bệnh cao, có lợi cho tim và phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt.
  • Lê sữa vô cùng nhiều vitamin A, B, C, D và E. Một trái lê có thể cung cấp 10% hàm lượng vitamin C và hàm lượng canxi lớn.
  • Lê sữa mặc dù có độ ngọt song độ nóng và độ ngọt gây béo thấp, thích hợp với những ai thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.

Lê sữa có những công dụng cực kì tuyệt vời cho cơ thể

Để tránh mua phải lê Trung Quốc, lê kém chất lượng, bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, các cửa hàng có thương hiệu, tại các siêu thị lớn. Hạn chế tối đa mua hàng tại điểm bán rong bên ngoài không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt nên mua lê đúng mùa để tránh độc hại.

Lê bảo quản tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 0-4 độ C, có thể bảo quản được hơn 1 tháng.

Loại trái cây tốt cho sức khoẻ như vậy chẳng có lý gì mà chị em lại nỡ bỏ qua cả. Ăn lê sữa để tăng cường sức khoẻ cho cả gia đình nha bà con ơi. Liên hệ 1900 2268 hoặc qua website: www.hoaquafuji.com để đặt hàng.