Các loại táo Mỹ nhập khẩu trên thị trường

Táo Mỹ là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt. Không thể phủ nhận độ tươi ngon, giòn ngọt và tác dụng đối với sức khoẻ con người, táo Mỹ được ưa chuộng với đa dạng các loại phải kể đến như:

  • Táo Ambrosia Mỹ
  • Táo Envy Mỹ
  • Táo xanh Mỹ
  • Táo Red Mỹ
  • Táo vàng Mỹ
  • Táo Pacific Rose Mỹ
  • Táo Rockit Mỹ
  • Táo Kuro Mỹ

Có thể do địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu mà các loại táo Mỹ luôn có mẫu mã đẹp và vị thơm ngọt chất lượng hơn hẳn so với các loại táo khác. Do thiếu thông tin kiến thức về các loại hoa quả nhập khẩu mà người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn và mua phải hàng kém chất lượng. Đặc biệt là các loại táo Trung Quốc đội lốt táo Mỹ được bán với giá rẻ làm mất uy tín và thương hiệu của táo Mỹ. Hoặc táo Trung Quốc lấy danh nghĩa táo Mỹ trên thị trường rồi bán với giá trên trời. Trong khi giá táo Mỹ luôn dao động trong khoảng giá từ 100.000-300.000vnđ/kg thì táo Trung Quốc lại vô cùng rẻ, luôn luôn dưới 100.000vnđ/kg.

Fuji xin đưa ra 4 cách phân biệt táo Mỹ và táo Trung Quốc đơn giản giúp bạn có thể nhận biết dễ dàng.

Phân biệt bằng hình dáng và màu sắc 

Thông thường, táo Trung Quốc có quả tròn, màu hồng phấn hoặc hồng nhạt, thường bọc trong một lớp xốp trắng, trên đầu có bột trắng li ti. Nhiều người bán hàng có kinh nghiệm chia sẻ: lớp xốp màu trắng giữ một lớp bảo quản trên vỏ táo, giúp táo tươi lâu hơn vì vậy khi lột lớp xốp này ra một thời gian sẽ thấy những đốm chấm trắng li ti xuất hiện trên vỏ táo.

Trong khi đó, quả táo Mỹ có dáng hơi vuông tạo cảm giác góc cạnh. Vỏ có màu vàng kem xen lẫn màu đỏ rượu hoặc màu đỏ thẫm có các chấm màu hồng. Bề ngoài quả táo Mỹ luôn tạo cảm giác sang trọng và cao cấp hơn hẳn so với các loại táo Trung Quốc và táo kém chất lượng.

Đối với loại táo xanh: táo xanh Mỹ có màu xanh đậm còn táo Trung Quốc màu xanh nhợt hơn.

Táo Mỹ có hình dáng hơi vuông góc cạnh và màu đỏ đậm bắt mắt

Phân biệt bằng hương thơm, mùi vị

Cách này khá khó phân biệt nếu nhiều người chưa dùng thử quả táo Mỹ bao giờ. Kinh nghiệm từ nhiều người tiêu dùng cho biết táo Mỹ có mùi thơm rất đặc trưng, thơm đậm còn táo Trung Quốc thường không có mùi hoặc mùi thơm rất nhẹ.

Bên cạnh phân biệt bằng mùi hương, bạn cũng có thể ăn thử để cảm nhận vị khác biệt từ 2 loại táo này. Thông thường táo Trung Quốc ăn có vị ngọt không đậm, thịt xốp và rất bở. Trong khi đó, quả táo Mỹ lại có vị ngọt đậm đà, thịt táo rất giòn, chắc quả và nhiều nước.

Còn đối với táo xanh Mỹ luôn luôn ngọt đậm trong khi đó táo xanh Trung Quốc có vị hơi chát.

Táo Trung Quốc có màu nhạt và không có mùi thơm hoặc thơm rất nhẹ

Phân biệt bằng âm thanh

Một cách phân biệt rất đơn giản nữa là bạn hãy áp quả táo vào tai, dùng tay búng nhẹ vào táo. Âm thanh phát ra đanh cứng chứng tỏ quả táo đó rất giòn. Đây là một trong những đặc điểm rất khác biệt mà táo Trung Quốc không hề có.

Táo Mỹ rất giòn và phát ra tiếng đanh cứng khi búng vào quả

Phân biệt bằng tem dán và giấy tờ chứng nhận

Mặc dù tem dán rất dễ làm giả tuy nhiên cũng là một cách để phân biệt. Táo Mỹ thường có đánh mã số trên tem để phân biệt nhà sản xuất và phương thức trồng táo khác nhau. Quả táo Mỹ luôn có tem dán rõ ràng và trên mỗi quả táo đều có dán tem rất cẩn thận. Cục Bảo vệ Thực vật khuyến cáo người tiêu dùng cần nhìn kỹ thời gian nhập khẩu để tránh mua phải hàng giả.

Cách nhanh nhất để chọn đúng táo nhập khẩu, tránh mua hàng giả chính là lựa chọn nhà cung cấp, cửa hàng bán trái cây có thương hiệu, uy tín, đảm bảo giấy tờ nhập khẩu nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua hàng trên các cửa hàng tự phát không có tên tuổi, trái cây bán ven đường hoặc các sạp ở chợ.

Chọn cửa hàng có uy tín như Fuji để mua được táo Mỹ nhập khẩu chất lượng cao

Nắm được các thông tin về quả táo Mỹ để phân biệt với táo Trung Quốc tránh mua phải hàng giả, hàng nhái chính là có trách nhiệm với sức khoẻ của bản thân và của gia đình. Một vài thông tin ở trên có thể giúp bạn phần nào nắm được về 2 giống táo Mỹ và Trung Quốc để có lựa chọn chính xác nhất. Đặt hàng táo Mỹ chất lượng tại Fuji qua hotline: 1900 2268 hoặc qua website: www.hoaquafuji.com