Các nước trên thế giới tổ chức 8/3 như thế nào

Được tổ chức hằng năm vào ngày 8/3, Ngày Quốc tế phụ nữ là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm để: tôn vinh những thành tựu của phụ nữ, giáo dục và nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng của phụ nữ, kêu gọi thay đổi tích cực thúc đẩy tiến bộ phụ nữ, vận động để tăng cường bình đẳng giới, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện tập trung vào phụ nữ…

Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia lại có một cách tổ chức 8/3 khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Fuji Fruit tìm hiểu về cách tổ chức 8/3 tại các nước trên thế giới bạn nhé:

Các nước trên thế giới tổ chức 8/3 như thế nào

– Tại Italy, vào Ngày 8/3, nam giới thường tặng những người phụ nữ thân yêu của mình những đóa hoa mimosa vàng rực rỡ. Truyền thống này bắt đầu tại thành phố Rome sau Chiến tranh thế giới thứ hai và được duy trì tới ngày nay. Ngoài ra, trong ngày này, nhiều nhà hàng và quán bar thường có các chương trình đặc biệt dành riêng cho phụ nữ.

Italy tổ chức 8/3
                                                             Italy tổ chức 8/3

– Tại Pháp, trong Ngày Quốc tế phụ nữ, người ta thường tổ chức 8/3 bằng các hoạt động và sự kiện như các hội nghị, triển lãm và các buổi diễn văn nghệ để tôn vinh vai trò của phụ nữ trong xã hội.

– Tại Thụy Điển, Ngày 8/3 được xem là một ngày lễ chính thức. Các cuộc diễu hành và hội nghị thường được tổ chức để thể hiện tôn trọng và đánh giá cao đóng góp của phụ nữ.

– Tại Anh, ngoài việc tặng hoa và quà, trong ngày này, các sự kiện và hoạt động thường được tổ chức tại các trung tâm văn hóa, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức xã hội để tôn vinh và đánh giá cao đóng góp của phụ nữ trong xã hội.

– Tại Bồ Đào Nha, phụ nữ đất nước này thường tụ tập cùng nhau để tổ chức một bữa tiệc chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ vào tối 8/3. Đáng chú ý, bữa tiệc này chỉ bao gồm những người phụ nữ với nhau mà thôi.

Tổ chức 8/3 tại Bồ Đào Nha
                                                           Tổ chức 8/3 tại Bồ Đào Nha

– Tại Nam Phi, Ngày này được tổ chức bởi Chính phủ và các tổ chức phụ nữ để kỷ niệm các đóng góp của phụ nữ trong phong trào giải phóng dân tộc của Nam Phi.

– Tại Hàn Quốc, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của năm. Trong ngày này, người Hàn Quốc thường tặng hoa, bánh kẹo và quà tặng cho người phụ nữ mà họ yêu thương, đặc biệt là mẹ, vợ và con gái. Ngoài ra, các tổ chức và doanh nghiệp cũng tổ chức các sự kiện và chương trình để tôn vinh phụ nữ và đóng góp của họ cho xã hội.

– Tại một số quốc gia như Bulgaria và Romania, Ngày 8/3 được xem là ngày của mẹ và trẻ em tặng những món quà nhỏ cho mẹ và bà để thể hiện lòng biết ơn.

– Tại Cameroon, Croatia và Chile, Ngày 8/3 không phải là một ngày lễ chính thức nhưng vào ngày này, nhiều người đàn ông cũng mua hoa và quà dành tặng mẹ, vợ, bạn gái, con gái, đồng nghiệp,…

– Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là một ngày lễ truyền thống và quan trọng. Trong ngày này, đàn ông Việt Nam nói chung và những người con nói riêng sẽ tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình (vợ/người yêu, mẹ, bà) những bó hoa và món quà ý nghĩa hay bữa tiệc lãng mạn kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất. Giới trẻ cũng lấy ngày lễ này để bày tỏ tình cảm của mình đến người phụ nữ họ yêu thương.

Tổ chức 8/3 tại Việt Nam
                                                            Tổ chức 8/3 tại Việt Nam

Ý nghĩa của việc tổ chức 8/3

Để thể hiện sự tôn vinh phụ nữ, một nửa thế giới, ngày 8/3 thường được tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương với người phụ nữ mà họ yêu quý. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Vừa tham gia lao động, sáng tạo, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước và gia đình. Họ cũng là người mang nặng đẻ đau ra những đứa con và góp phần quan trọng nhất nuôi dạy trẻ thành người. Phụ nữ ngày càng khẳng định họ là phái đẹp chứ không phải là phái yếu như định kiến trước đây.

Như vậy, việc tổ chức 8/3 ở mỗi quốc gia lại có một nét riêng và một phong tục. Tuy nhiên, việc tổ chức theo nền văn hóa nào không quan trọng bằng việc bạn đặt tâm sức như thế nào vào dịp lễ đó. Hãy trân trọng và dành những sự chuẩn bị kỹ càng để dành cho người phụ nữ bạn thương những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây