Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, ăn bưởi giúp giảm cân, lại “đánh bay” mỡ bụng cực hiệu quả.

Thế  nhưng điều này có thực sự đúng và liệu rằng bưởi có thực sự là chìa  khoá nếu bạn đang cố gắng đốt cháy thật nhiều chất béo không?

Theo  tiến sĩ Ken Fujioka, công tác tại bệnh viện Scripps, San Diego thì bưởi  thực sự được khoa học chứng minh là có khả năng giúp bạn giảm cân.

Trong nghiên cứu của mình, ông và các cộng sự đã tiến hành lựa chọn 100 nam giới và phụ nữ thừa cân rồi chia thành 4 nhóm.

Trước  mỗi bữa ăn, nhóm I dùng các chất chiết xuất từ bưởi, nhóm II uống nước  ép bưởi. Nhóm III được yêu cầu ăn nửa quả bưởi tươi trước mỗi bữa ăn.  Cuối cùng, nhóm IV chỉ dùng giả dược.

Cùng với đó, một quy định  được đưa ra là những người tham gia không được cố ăn kiêng để mọi người  có hoạt động như nhau. Ngoài ra, tiến sĩ Ken Fujioka yêu cầu tất cả đi  bộ 30 phút vào 3 lần mỗi tuần.

Kết quả sau 12 tuần nhóm dùng giả dược chỉ giảm trung bình 0,275kg, nhóm I dùng chiết xuất từ bưởi giảm 1,09kg.

Trong khi đó, nhóm dùng nước hoa quả ép (nhóm II) giảm 1,49kg và nhóm dùng bưởi tươi trước mỗi bữa ăn đã giảm hẳn 1,59kg.

Điều đó cho thấy, việc ăn bưởi có tác dụng rất tích cực trong việc  giảm cân. Đặc biệt, đây là phương pháp giảm cân vừa hiệu quả lại an toàn  và khá dễ dàng. Bởi hầu hết những người được hỏi trong nghiên cứu đều  cho biết ăn bưởi khá ngon, không khiến họ lười như khi uống thuốc.

Một  nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học Cell Metabolism cho  thấy rằng, những người ăn bưởi trong 6 tuần sẽ giảm được khoảng 2,5cm  vòng eo.

Điều này được lý giải như sau: Bưởi là  một trong những loại trái cây giàu chất phytochemicals – một hợp chất có  hoạt tính sinh học giúp đốt cháy chất béo, kích thích tế bào mỡ nâu đốt  cháy calo đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn.

Chính bởi vậy không sai khi nói rằng, bưởi thực sự là báu vật cho những ai muốn giảm cân và là khắc tinh của mỡ bụng.

Vậy còn ngần ngại gì khi nắm trong tay bí quyết đánh tan mỡ thừa? Ghé ngay nhà Fuji thưởng thức những múi bưởi da xanh ngon tuyệt, cực giàu vitamin thôi!