1.Vỏ táo

Vỏ táo là loại vỏ lành mạnh tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ. Nếu  bạn có thói quen gọt vỏ táo trước khi ăn thì hãy thay đổi thói quen này.  Vỏ táo giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến cholesterol trong  máu do đó làm giảm một cách tương đối cholesterol. Nó còn bảo vệ bạn  khỏi các bệnh như bệnh tiểu đường và các vấn đề tim do đó làm giảm mỡ  máu. Nó cũng nuôi dưỡng cơ bắp giúp bạn khỏe mạnh.

2. Vỏ chanh

Ăn vỏ chanh có vẻ là ý tưởng tồi, song thực sự vỏ chanh lại là một trong  những loại vỏ tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm các triệu chứng của tất  cả loại bệnh. Nó chữa bệnh ung thư, làm giảm cholesterol trong máu và  bảo vệ cơ thể chống lại bệnh còi xương. Nó cũng cải thiện sức khỏe của  xương và sức khỏe răng miệng cùng với đó là việc cải thiện sức mạnh của  hệ tiêu hóa.

3. Vỏ hạnh nhân

Rất nhiều người thường có thói quen bóc vỏ hạnh nhân trước khi ăn loại  trái cây khô này. Nhưng vỏ hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó  thúc đẩy quá trình tiêu hóa do đó giúp bạn thoát khỏi những rắc rối của  chứng khó tiêu. Vỏ hạnh nhân chứa vitamin E và tất cả các flavonoid cần  thiết. Nó rất có ích trong việc giảm cholesterol trong cơ thể. Bạn sẽ  không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến LDL cholesterol  (cholesterol xấu) nếu ăn hạnh nhân cả vỏ.

4.Vỏ hành tây

Bạn có biết vỏ hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn củ hành. Lớp  vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu ích trong việc làm giảm  huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm chúng vào  món súp như một cách để tăng thêm hương vị. Bạn thậm chí có thể ninh nó  cùng nước hầm. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ không nên ăn vỏ hành sống.

5. Vỏ cam

Bạn có biết vỏ cam có lượng chất xơ gấp bốn lần bên trong quả? Trong  thực tế, số lượng các chất tengeretin và nobiletin trong vỏ cam cao hơn  so với phần ruột bên trong. Đây là những flavonoid tốt có tác dụng chống  ung thư, chống viêm. Ăn vỏ cam cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu  (LDL) một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiêu thụ chúng một cách  khoa học. Nạo vỏ và rắc đậu xanh vào. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó  làm món tráng miệng bằng cách cắt nhỏ rồi cho vào nấu với sirô  chocolate, từng miếng vỏ cam sẽ được bao phủ bởi lớp socola tan chảy.  Đây chỉ là một trong nhiều cách để ăn vỏ cam.

Hãy ghi nhớ 5 loại trái cây tuyệt vời này để áp dụng cho gia đình mình nhé!