1. Táo

Vỏ táo chứa hàm lượng quercetin cao – một chất chống ôxy hóa, có khả năng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, giúp bồi bổ tim, phòng ngừa tai biến tim mạch…Không chỉ thế, trong táo đỏ còn chứa anthocyanin – hợp chất tốt cho não, có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư ruột kết.

2. Dâu Tây

Dâu tây chứa Folate – một loại Vitamin giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng Homocysteine quá nhiều trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và gây bệnh Alzheimer.

3. Quả Việt Quất

Trong quả việt quất có chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng tăng cường trí nhớ và làm não hoạt động hiệu quả hơn. Các chuyên gia người Mỹ đã thực hiện một cuộc thí nghiệm như sau: lấy loại quả này cho chuột ăn, kết quả là nhóm chuột này có khả năng nghi nhớ, nhận biết, hoạt động thần kinh tốt hơn nhóm chuột ăn theo khẩu phần bình thường. Theo các nhà khoa học, quả việt quất có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, giúp ngăn cản hoặc làm chậm lại tốc độ thoái hóa của tế bào não.

4. Nho

Chất đường đặc biệt trong quả nho có khả năng cung cấp nguồn năng lượng giúp não bộ hoạt động hiệu quả. Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin là những chất giúp tăng cường trí nhớ.

5. Cam

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng: Những người uống nước cam mỗi ngày giảm được 47% các vấn đề về tư duy, cũng như khả năng ghi nhớ cao hơn những người ít sử dụng nước cam

Hãy ghé thăm HQS Fuji để thưởng thức hoa quả tươi mỗi ngày!

Táo Envy 

Việt Quất tươi Chile

Nho ngón tay USA

Dâu tây Úc

Cam ruột vàng Tây Ban Nha