10 lợi ích tuyệt vời của việc ăn táo thường xuyên

Trong tiếng anh có câu “An apple a day keeps the doctor away” (Một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật). Táo là loại trái cây quen thuộc, có nguồn gốc từ Tây Âu và được phát hiện vào Thế kỷ 12. Tính từ thời điểm đó đến nay, loại quả này đã được sử dụng rộng rãi và trồng nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, táo còn có nhiều lợi ích tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Hôm nay, Fuji Fruit sẽ giới thiệu tới bạn 10 lợi ích của táo mà có thể bạn sẽ bất ngờ:

10 lợi ích tuyệt vời của việc ăn táo thường xuyên

1. Táo cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào

Táo là một trong những loại trái cây lành mạnh và đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Bởi táo chứa rất nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa và các loại vitamin cần thiết.

Trung bình 100g táo cung cấp hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng 52 kcal
  • Nước 85.56g
  • Vitamin B1 (Thiamin) 0.017mg
  • Vitamin B5 (Acid pantothenic) 0.061mg
  • Vitamin E 0.18mg
  • Magie 5mg
  • Kali 107mg
  • Sắt 0.12mg
  • Vitamin C 4.6mg
  • Vitamin B3 (Niacin) 0.091mg
  • Zeaxanthin và Lutein 29gg
  • Protein 0.26g
  • Chất béo 0.17g
  • Beta-carotene 27gg
  • Vitamin B2 (Riboflavin) 0.026mg
  • Vitamin B9 (Folate) 3gg
  • Canxi 6mg
  • Phốt pho 11mg
  • Mangan 0.035mg
  • Vitamin K 2.2gg
  • Vitamin B6 0.041mg
  • Vitamin A 3gg
  • Natri 1mg
  • Carbohydrate 13.81g
Những lợi ích tuyệt vời của táo
                                                     Những lợi ích tuyệt vời của táo

2. Ăn táo giúp cải thiện hệ thần kinh

Hợp chất chống oxy hóa Quercetin trong táo có tác dụng ngăn chặn quá trình thoái hóa và viêm ở các tế bào thần kinh. Ngoài ra một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí bệnh Alzheimer cho thấy, bổ sung nước ép táo mỗi ngày có thể sản sinh acetylcholine (chất dẫn truyền thần kinh) ở trên chuột thực nghiệm.

Ở những người mắc bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ), nồng độ acetylcholine thường thấp hơn bình thường. Vì vậy thường xuyên ăn táo có thể ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và hỗ trợ làm giảm triệu chứng của hội chứng này.

Ăn táo giúp cải thiện hệ thần kinh
                                                       Ăn táo giúp cải thiện hệ thần kinh

Bên cạnh đó, các loại vitamin B trong táo còn giúp tăng cường và duy trì chức năng của hệ thần kinh. Hơn nữa thường xuyên cung cấp vitamin B từ loại quả này còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về thần kinh như viêm thần kinh thị giác/ thính giác và viêm dây thần kinh ngoại vi.

3. Táo có công dụng giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch

Hàm lượng vi chất dinh dưỡng lành mạnh trong táo còn có tác dụng giảm cholesterol LDL (xấu) và tăng hàm lượng cholesterol HDL (tốt) đáng kể. Bên cạnh đó, các vitamin, chất xơ và khoáng chất trong táo còn có tác dụng giảm lượng chất béo triglyceride tích trữ trong cơ thể.

Với những lơi ích tuyệt vời nói trên, táo có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và phát triển các bệnh lý về tim mạch. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như sắt, mangan, magie,… trong loại quả này còn có tác dụng kích thích hồng cầu sản sinh và tăng lượng oxy trong máu.

4. Bổ sung táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu Mối quan hệ giữ việc bổ sung trái cây thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy, sử dụng 3 bữa táo/ tuần có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó các thành phần chống oxy hóa trong táo (polyphenol) còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa và tổn thương các tế bào beta trong tuyến tụy. Trong đó tuyến tụy là cơ quan sản sinh insulin nhằm giúp cơ thể chuyển hóa đường và duy trì nồng độ đường huyết ổn định.

5. Ăn táo thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Các thành phần trong táo như chất xơ, nước và vitamin còn có lợi ích tuyệt vời trong việc làm sạch mảng bám ở răng và kích thích sản xuất nước bọt. Điều này sẽ hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại và ngăn ngừa được tình trạng sâu răng, viêm nướu,…

6. Kiểm soát triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS)

Hội chứng ruột kích thích là tình trạng ruột già co thắt quá mức gây ra triệu chứng đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, hấp thu kém,.. Bổ sung táo mỗi ngày có thể điều hòa nhu động ruột, hạn chế tình trạng táo bón và đầy hơi do hội chứng này gây ra.

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong táo còn có tác dụng ức chế hại khuẩn và cân bằng men vi sinh trong đường ruột. Ở những người thường xuyên sử dụng táo và chất xơ, đường ruột ít khi bị kích thích và co bóp quá mức.

7. Ăn táo giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là hệ quả của tình trạng táo bón mãn tính, xảy ra khi tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị giãn và ứ huyết. Thường xuyên bổ sung táo trong chế độ ăn có thể cung cấp chất xơ và nước, giúp hạn chế tình trạng phân khô và cứng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng khi đi đại tiện và làm giảm áp lực lên niêm mạc hậu môn.

Ngoài ra hàm lượng chất xơ dồi dào trong táo còn có tác dụng duy trì chức năng tiêu hóa và hạn chế tối đa tình trạng tiêu chảy, táo bón,…

8. Tăng cường miễn dịch bằng cách bổ sung táo hằng ngày

Hợp chất thực vật Quercetin trong táo có thể củng cố và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn táo thường xuyên giúp duy trì sức đề kháng ngay cả khi bạn bị nhiễm trùng hay căng thẳng.

Vì vậy loại quả này có thể tăng hàng rào bảo vệ của cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,…

9. Táo giúp ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học cho biết, thành phần chống oxy hóa trong táo có tác dụng chống thoái hóa tế bào, kháng viêm và hạn chế nguy cơ loạn sản. Vì vậy thường xuyên ăn loại quả này có thể có lợi ích tuyệt vời như giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư – đặc biệt là ung thư vú.

10. Ăn táo giúp duy trì sức khỏe xương khớp

Táo cung cấp nhiều khoáng chất, nước, vitamin và các chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ngoài tác dụng đối với hệ tiêu hóa và tim mạch, các vi chất dinh dưỡng trong táo còn có tác động tích cực đến sức khỏe xương.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tác dụng chống viêm và ngăn ngừa oxy hóa của táo có thể duy trì mật độ xương và làm chậm quá trình thoái hóa. Bên cạnh đó, loại quả này còn cung cấp một lượng canxi nhất định cho cơ thể và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Ăn táo giúp duy trì sức khỏe xương khớp
                                          Ăn táo giúp duy trì sức khỏe xương khớp

Táo Envy – Loại táo cao cấp bậc nhất thị trường

Trên thị trường có bạt ngàn các loại táo đến cả người bán lẫn người mua cũng khó lòng mà phân biệt được hết. Tuy nhiên, để chọn ra một loại táo chất lượng nhất, bạn sẽ không thể bỏ qua táo Envy, loại táo được xem là một trong những loại táo cao cấp bậc nhất trên thị trường hiện nay. Táo Envy cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Là giống táo độc quyền thuộc T&G Global, toàn bộ quy trình trồng trọt và quy hoạch của táo Envy đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo được chất lượng và những lợi ích tuyệt vời khi đến tay người dùng.
Chính vì lý do đó, mỗi quả táo Envy đều đáp ứng được cái tiêu chuẩn về sắc – hương – vị, thỏa mãn vị giác của người thưởng thức với trải nghiệm tuyệt hảo. Điểm đặc biệt ở giống táo này là kết cấu chắc giòn mọng nước, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và hương thơm thanh mát. Hãy thử và bạn sẽ tin, Envy có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính với những lợi ích tuyệt vời.
Táo Envy
                                                                         Táo Envy
Có thể bạn quan tâm:

Cam kết

Hoa quả tươi sạch, an toàn

Không chất bảo quản, hàn the

Dịch vụ chuyên nghiệp

Không thuốc biến đổi gene

Nói không với hàng Trung Quốc

Giá cả cạnh tranh tốt nhất

Chọn một phiếu giảm giá có sẵn dưới đây